GOPRO HERO 6 BLACK: QUAY 4K 60FPS, SLOW MOTION 1080P 240FPS, NHANH VÀ THÔNG MINH HƠN, GIÁ 500 ĐÔ

GoPro đã chính thức cho ra mắt chiếc camera hành trình Hero 6 Black với thiết kế bên ngoài tương tự với Hero 5, đồng thời cũng có khả năng chống nước và đặc biệt nhất chính là trang bị chip xử lý mới với tốc độ cao hơn, hỗ trợ quay 4K 60fps và được cho là có chất lượng hình ảnh cao hơn, hoạt động nhanh hơn so với thế hệ trước. GoPro Hero 6 Blackđược bán ra với mức giá là 500 đô la, mắc hơn 100 đô so với Hero 5 ra mắt năm ngoái.

Bên cạnh việc hỗ trợ quay video 4K 60fps vốn được nhiều người dùng mong đợi thì GoPro Hero 6 Black còn hỗ trợ quay các video slow motion240 fps tại độ phân giải full HD 1080p và 120 fps tại độ phân giải 2.7K. Những hình ảnh và video quay được sẽ được chuyến sang điện thoại của người dùng thông qua Wi Fi 5GHz và hãng tuyên bố tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ nhanh hơn gấp 3 lần. Đồng thời, hãng cho biết GoPro Hero 6 cũng được cải thiện chức năng ổn định hình ảnh thông qua các thuật toán thông minh hơn, nghĩa là vẫn chưa có ổn định hình ảnh quang học.Đang tải Gopro_hero_6_black_Tinhte_4.jpg…
GoPro Hero 6 Black vẫn có thể chụp ảnh 12MP với 2 định dạng là JPG hoặc RAW. GoPro cho biết Hero 6 Black sẽ có chế độ Wide Dynamic Range, chụp ảnh HDR, chất lượng được tuyên bố là cao hơn Hero 5 Black trong điều kiện thiếu sáng nói riêng và các điều kiện khác nói chung. Những phụ kiện trước đây dùng cho Hero 5 vẫn sẽ dùng được trên Hero 6. Chiếc camera mới vẫn sẽ có chống nước với độ sâu lên tới 10 mét, tích hợp GPS, màn hình cảm ứng LCD 2 inch ở mặt sau, điều khiển bằng giọng nói cùng các chức năng chỉnh sửa nhanh video hoặc hình ảnh ghi được.GoPro cho biết phần lớn các cải tiến về mặt hiệu năng cũng như chất lượng hình ảnh trên Hero 6 Black là nhờ vào con chip tùy biến thế hệ mới mang tên GP1 do hãng Socionext làm riêng cho họ. Có ý kiến cho rằng dưới góc độ nào đó, đây là một cách để Hero 6 Black giúp GoPro cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm đến từ Trung Quốc vốn có xài cả một số thành phần dùng trên các mẫu camera của GoPro.

Bởi thế bằng cách chuyển sang dùng một con chip tùy biến, GoPro vừa có thể tạo sự khác biệt với các đối thủ, vừa kiểm soát được toàn bộ quá trình xử lý hình ảnh, lại có thể bổ sung thêm những tính năng thông minh mà họ mong muốn như ra lệnh bằng giọng nói, chỉnh sửa hình ảnh tự động hoặc thông minh hơn.

Đang tải Gopro_hero_6_black_Tinhte_3.jpg…
Bên cạnh việc chính thức ra mắt Hero 6 Black thì GoPro hôm nay cũng công bố giá bán cho chiếc camera 360 độ đầu tiên của họ là Fusion. Cụ thể chiếc máy này sẽ được bán ra với giá 700 đô la và sẽ giao hàng vào tháng 11 năm nay. Và cho bạn nào lỡ quên, Fusion là chiếc camera 360 độ ống kính kép với khả năng tự ghép 2 hình ảnh siêu rộng lại với nhau để tạo thành một ảnh cầu, xem được trong không gian VR hoặc dùng chuột cuộn xem trên máy tính hay xem trên điện thoại. Điểm đặc biệt của Fusion chính là khả năng quay video 5.2K 30fps và chụp ảnh tĩnh dạng cầu 18MP.

Máy cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, tranh bị GPS, cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn, wifi và Bluetooth. Bên cạnh đó, Fusion còn có chức năng gọi là OverCapture, về cơ bản là cho phép người dùng quay video 360 độ dạng cầu, sau đó tạo các khung hình 1080p và hiệu chỉnh lại sau đó. Với chức năng này, bạn có thể zoom in out, tilt, pan hoặc thậm chí là tạo hiệu ứng bullet time như trong phim Matrix. Ngoài ra còn có chức năng Angel View, gắn máy lên một chân bên ngoài và nó sẽ crop phần chân này để trông như máy ảnh đang lơ lửng trước mặt người dùng hoặc chức năng Tiny Planet, trong đó cho phép người dùng tạo các quả cầu hình ảnh từ hình ảnh 360 độ ghi lại được.

Tại sự kiện vừa diễn ra, GoPro không quên cho biết nâng cấp tính năng của chiếc drone Karma với chế độ Follow Mode và Watch Mode. Nếu mua Karma cùng với Hero 6 thì chúng ta sẽ phải chi số tiền 1200 đô la. Và cuối cùng là một vài bộ ngàm và chân máy, cán cầm mới.
Đang tải Gopro_hero_6_black_Tinhte_5.jpg…Đang tải Gopro_hero_6_black_Tinhte_1.jpg…Đang tải Gopro_hero_6_black_Tinhte_2.jpg…
Bình luận

Vẫn quan tâm Sony RX0 hơn, cảm biến 1"
Cơ hội để mình nâng cấp lên Hero 5 đây rồi :D
con này mang đi lặn biển san hô được ko các bác
đáng mua quá, muốn đi quá
Bài viết mới