NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG (SUPPLEMENTS) LÀM ĐẸP DA & TRỊ MỤN

1. Zinc (Kẽm)

Công dụng: bổ sung kẽm giúp giảm mụn trứng cá nói chung do khả năng điều tiết dầu nhờn và phục hồi các thương tổn. Nhưng không phải dạng kẽm nào cũng có tác dụng trị mụn, chỉ có 2 dạng kẽm có mức độ hấp thu vào cơ thể tốt nhất và nhanh nhất là Zinc Methionine (phổ biến của dạng này là MonoMethionine, hay còn gọi là OptiZinc) và Zinc Picolinate.

Liều lượng nên dùng: 30mg/ ngày. Do Kẽm làm giảm khả năng hấp thu Đồng nên khi uống kẽm dài hạn, chúng ta cần bổ sung thêm 1-2 mg đồng (copper) mỗi ngày để ngăn ngừa việc thiếu đồng.

2. Vitamin C

Công dụng: Chống oxy hóa, hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen, làm lành vết thương và độ đàn hồi da, chống lại các gốc tự do trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch, làm sáng da, tăng cường tác dụng của kem chống nắng.

Liều lượng nên dùng: 500mg/ ngày nếu có vấn đề cần thiết phải bổ sung vitamin C. Không nên sử dụng vitamin C liên tục trong thời gian dài hoặc dùng quá liều vì có nguy cơ gây sỏi thận, nếu không có vấn đề gì thì 1 người bình thường chỉ cần 50mg vitamin C/ngày


3. Fish Oil

(Chứa Omega-3)

Công dụng: Sáng mắt, chữa đau lưng, viêm khớp, chống lão hoá, chắc xương, chống viêm và hỗ trợ trị mụn. Nhà nào cũng nên có 1 lọ dầu cá trong nhà vì nó tốt cho từ cụ già đến em nhỏ.

Liều lượng nên dùng: 1000 - 2000 mg/ ngày

4. Evening Primrose Oil/ Dầu hoa anh thảo

(chứa Omega-6 và Gamma-Linoleinc Acid)

Công dụng: Tớ đã có hẳn 1 bài viết về dầu hoa anh thảo rồi, nói chung tớ uống em này để điều hoà nội tiết, giảm đau bụng kinh, đau đầu và lên mụn khi đến ngày đèn đỏ

Liều lượng nên dùng: 1000- 2000mg/ ngày

Lựa chọn tương tự: Borage Oil (dầu hoa lưu ly), cũng chứa GLA và Omega-6 như Evening Primrose Oil, tuy nhiên nếu bạn quan tâm nhiều đến GLA thì dầu hoa lưu ly lại là lựa chọn có lợi hơn hẳn dầu hoa anh thảo chứa 10% GLA và 75% Omega6, còn dầu hoa lưu ly chứa 24% GLA và 38% Omega6)

5. Curcumin (Nghệ)

Ai cũng biết tinh tuý của nghệ là chất Curcumin (một trong số các Curcuminoids) với nhiều công dụng như chữa khó tiêu, chữa bệnh dạ dày, chống ung thư, chống oxy hoá, chống viêm, phục hồi vết thương, làm đẹp da, trị thâm sẹo… Nhưng không phải ai cũng biết rằng curcumin chỉ chiếm tỷ lệ rất rất nhỏ trong củ nghệ (khoảng 1%). Vì vậy sử dụng nghệ tươi, bột nghệ (thậm chí là tinh bột nghệ) hay kem nghệ đều mất khá nhiều thời gian mới thấy kết quả (100mg bột nghệ chỉ chứa 2mg Curcumin).

Tớ quá lười và quá chán việc duy trì uống tinh bột nghệ mỗi ngày, chưa kể không biết phải uống bao nhiêu cốc tinh bột nghệ mới thu vào người được vài gram Curcumin nữa. Nên cách tốt nhất là đi đường tắt, tức là uống luôn loại đã có sẵn nhiều Curcumin.

Liều lượng nên dùng: các trung tâm y tế khuyến khích mọi người sử dụng 400 - 600mg bột nghệ mỗi ngày để duy trì nhiều lợi ích sức khoẻ.

  • 900mg Turmeric (bột nghệ) tương đương với 18mg Curcumin
  • 100mg Tumeric Extract (tinh chất nghệ - không phải tinh bột nghệ), 100mg tinh chất nghệ chứa 95mg Curcuminoids

6. Tăng Cường Lợi Khuẩn (Probiotic & Prebiotic)

  • Bổ sung trực tiếp các vi khuẩn sống có lợi vào cơ thể (Probiotic) qua các loại sữa chua uống, sữa đậu nành, men vi sinh (men tiêu hoá)…
  • Cung cấp “thức ăn" cho các lợi khuẩn có sẵn trong đường ruột bằng Prebiotic để các vi sinh vật này tự sinh sôi phát triển thêm. Nói dễ hiểu hơn thì Prebiotic là thức ăn để nuôi Probiotic.

Bạn uống Probiotics hay Prebiotics đều được vì đều chung 1 mục đích là tăng lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, thậm chí sẽ càng tốt hơn nếu hết hợp cả 2 (Synbiotics).

Liều lượng nên dùng: tuỳ theo hướng dẫn của sản phẩm bạn mua vì mỗi loại 1 kiểu.

Bột rau xanh trái cây Aojiru: cung cấp chất xơ và vitamin từ mầm lúa mạch cùng các loại rau củ, bổ sung thêm lợi khuẩn bifidobacterium và khuẩn lactic.


Nguồn: Internet

Cung cấp hàng sỉ từ Mỹ: http://www.onncom.com

Xem chi tiết sản phẩm tại: http://www.onncom.com/suc-khoe-vi/

Bình luận

thanks bài viêt, đã cho biết thêm thông tin
Bài viết mới